Bắt 2 đối tượng có 4 tiền án chuyên cướp giật sản của tài xế taxi liên tỉnh

Không có tiền tiêu xài cá nhân, hai đối tượng Lê Mai Huấn và Phạm Công Trung đã điều khiển xe máy, tháo biển kiểm soát đi trên các tuyến đường thuộc địa bàn các tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình, Hà Nam và TP Hà Nội tìm sơ hở của các lái xe taxi để cướp giật tài sản.
Thanh Hóa: Bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp điện thoại di động Thanh Hóa: Bắt cán bộ ngân hàng lừa đảo, thay tên đổi họ để trốn truy nã Thanh Hoá: Bắt tạm giam 2 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức

Ngày 2/7, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, CATP Tam Điệp vừa bắt giữ 2 đối tượng Lê Mai Huấn (SN 2000; trú tại thôn Đồng Xuân, xã Hậu Lâm, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa) và Phạm Công Trung (SN 1991; trú tại thôn 4, xã Quảng Hùng, TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa), là nhóm cướp giật chuyên nhằm vào các tài xế taxi.

Quá trình bắt giữ hai đối tượng Lê Mai Huấn và Phạm Công Trung tại địa bàn tỉnh Thanh Hóa, lực lượng công an thu giữ 1 ĐTDĐ và 1 xe máy là phương tiện các đối tượng sử dụng để thực hiện hành vi phạm tội.

Bắt 2 đối tượng có 4 tiền án chuyên cướp giật sản của tài xế taxi liên tỉnh

Hai đối tượng Lê Mai Huấn và Phạm Công Trung tại cơ quan điều tra

Theo điều tra, do không có tiền tiêu xài cá nhân nên Lê Mai Huấn (có 1 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản), bàn bạc với Phạm Công Trung (có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản) đi cướp giật nhằm vào các tài xế taxi.

Ngày 25/6, hai đối tượng Lê Mai Huấn và Phạm Công Trung đã điều khiển xe máy tháo biển số đi trên các tuyến đường thuộc địa bàn các tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình, Hà Nam và TP Hà Nội để "săn mồi".

Khi đến địa bàn TP Tam Điệp, cặp đôi phát hiện một xe taxi đang dừng, đỗ tại lề đường Quốc lộ 1A thuộc phường Nam Sơn. Lê Mai Huấn nhảy xuống, thuê taxi chở đến tuyến đường Đô Đốc Long, phường Trung Sơn, TP Tam Điệp.

Đến nơi, Huấn mượn chiếc điện thoại di động của bác tài vờ gọi điện cho người quen ra đón, rồi bất ngờ mở cửa xe ô tô bỏ chạy.

Lúc này, đối tượng Phạm Công Trung đang chờ sẵn, phóng xe chở đồng bọn chạy mất. Sau đó, các đối tượng mang bán điện thoại được 3,7 triệu đồng.

Mở rộng điều tra, các đối tượng còn khai nhận cũng với thủ đoạn trên, cùng trong ngày 25/6, chúng cướp giật được 1 ĐTDĐ và 500.000 đồng của lái xe taxi đang dừng, đỗ tại khu vực phường Bích Đào, TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình; và cướp giật 1 ĐTDĐ của một người lái xe taxi đang dừng, đỗ tại khu vực TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Ba ngày sau, Huấn và Trung đã thực hiện vụ cướp giật 2 ĐTDĐ tại huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.

Hiện, vụ án đang được điều tra mở rộng.

Thanh Hóa: Bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp điện thoại di động Thanh Hóa: Bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp điện thoại di động
Thanh Hóa: Bắt cán bộ ngân hàng lừa đảo, thay tên đổi họ để trốn truy nã Thanh Hóa: Bắt cán bộ ngân hàng lừa đảo, thay tên đổi họ để trốn truy nã
Thanh Hoá: Bắt tạm giam 2 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức Thanh Hoá: Bắt tạm giam 2 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức
Bảo An
Phiên bản di động