Bắc Giang: Lừa bán gỗ chiếm đoạt 300 triệu đồng

Thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang: Công an huyện Lục Ngạn đang tạm giữ một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bằng hình thức nhận tiền đặt cọc để bán rừng gỗ keo của người có nhu cầu mua gỗ.
Bắc Giang: Phát hiện hàng trăm bộ thuốc lá điện tử và tinh dầu không rõ nguồn gốc xuất xứ Bắc Giang: Bắt 2 đối tượng nghiện ma túy trộm cắp tài sản Bắc Giang: Khởi tố 15 đối tượng đánh bạc tại Đồng Cao

Ngày 6/6/2023, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lục Ngạn đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Đỗ Văn Thái, sinh năm 1990, trú tại thôn Phúc Thành, xã Quý Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bằng hình thức nhận tiền đặt cọc để bán rừng gỗ keo của người có nhu cầu mua gỗ.

Bắc Giang: Lừa bán gỗ chiếm đoạt 300 triệu đồng
Đối tượng Đỗ Văn Thái tại Cơ quan Công an. Ảnh: CAH Lục Ngạn

Qua điều tra xác định, tháng 4/2023, Đỗ Văn Thái đăng tin lên mạng xã hội về việc có rừng gỗ cây keo để bán cho người có nhu cầu, nếu người có nhu cầu mua cây keo Thái sẽ đưa đến một vùng đất có cây keo được thu hoạch (và tự nhận là của mình) để tạo niềm tin cho người mua, sau đó yêu cầu người mua đặt cọc một số tiền.

Sau khi người mua đặt tiền cọc, bản thân Thái đã lợi dụng để chiếm đoạt số tiền người mua đã đặt cọc. Bằng thủ đoạn trên, từ tháng 4 đến tháng 5/2023, bản thân Thái đã lợi dụng lòng tin, để nhằm chiếm đoạt số tiền trên 300 triệu đồng của người có mua cầu mua cây keo.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Lục Ngạn đề nghị những ai đã bị đối tượng Thái lừa đảo bằng hình thức nêu trên vui lòng liên hệ đồng chí Phan Thanh Hải – Điều tra viên. SĐT 0967.447.007 để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

Diệp Thành
Phiên bản di động