Bắc Giang: Đăng tải thông tin sai sự thật, một cá nhân bị xử lý

Khi đăng tải lên mạng xã hội video về việc giải toả hành lang an toàn giao thông của UBND xã Tân Hưng (huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang), một cá nhân đã thông tin sai sự thật.
Bắc Giang: Khởi tố thêm nhiều đối tượng vụ đánh bạc nghìn tỷ qua ví MoMo Bắc Giang: Mang kiếm đi đánh nhau ngang đường bị công an bắt Bắc Giang: Phát hiện, xử lý 2 quán Karaoke hoạt động "chui"

Tin từ Công an huyện Lạng Giang (Bắc Giang) qua công tác nắm tình hình, ngày 13/2/2023, đơn vị đã phát hiện tài khoản Facebook cá nhân “T.K” có phát trực tiếp 1 video dài 36p32 liên quan đến việc Tổ công tác của UBND xã Tân Hưng tiến hành giải toả hành lang an toàn giao thông tại thôn Tân Dinh, xã Tân Hưng, huyện Lạng Giang với tiêu đề “tất cả tình tiết sự việc”.

Đáng chú ý, trong đoạn video trên phản ánh không đầy đủ nội dung vụ việc và có một số lời nói sai sự thật làm ảnh hưởng đến uy tín của UBND xã Tân Hưng và Công an xã Tân Hưng.

Ngay sau khi nắm được thông tin, Công an huyện đã chỉ đạo Đội An ninh phối hợp với Công an xã Tân Hưng khẩn trương xác minh, làm rõ chủ tài khoản Facebook trên là anh V.T.K, 26 tuổi, trú tại thôn Tân Dinh, xã Tân Hưng, huyện Lạng Giang và mời V.T.K đến để làm rõ về nội dung trên.

Bắc Giang: Đăng tải thông tin sai sự thật, một cá nhân bị xử lý
Công an huyện Lạng Giang làm việc với V.T.K

Tại cơ quan Công an, V.T.K thừa nhận đã sử dụng điện thoại cá nhân để quay, phát trực tiếp và đăng tải lên trang Facebook cá nhân. Bản thân do chưa nắm được hết nội dung của vụ việc, không kiềm chế được bản thân nên đã quay, đăng lên Facebook cho mọi người biết. V.T.K đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, xúc phạm uy tín của UBND xã Tân Hưng và Công an xã Tân Hưng. Sau đó, V.T.K đã gỡ bỏ toàn bộ video có nội dung vi phạm và cam kết không tái phạm hành vi nêu trên.

Ngày 17/2/2023, Công an huyện Lạng Giang đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với V.T.K về hành vi lợi dụng mạng xã hội để “cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức” quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử với mức phạt tiền là 7.500.000 đồng.

Hưng Khánh
Phiên bản di động