Bắc Giang: 14 năm tù cho đối tượng lừa đảo

Ngày 30/5, TAND tỉnh Bắc Giang xét xử vụ án đối với bị cáo Dương Văn Điền (SN 1989) trú tại thôn Trung Đồng, xã Bảo Đài (Lục Nam) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Bắc Giang: Nhiều hộp sữa Modilac dán nhầm tem phụ đề tiếng Việt Bắc Giang: Phạt thẩm mỹ MC 22,5 triệu đồng Bắc Giang: Tiếp nhận cá sấu nước ngọt nặng 35 kg

Theo bản án, Điền làm nghề kinh doanh bất động sản nhưng không có quan hệ hợp tác kinh doanh, góp vốn hay đặt vấn đề mua đất với chủ đầu tư dự án Khu dân cư số 1 xã Xuân Hương (Lạng Giang).

undefined
Bị cáo Dương Văn Điền

Thế nhưng, Điền nói dối với anh Nguyễn Văn Hiền (SN 1975), trú tại xã Xuân Hương là bản thân có các lô đất thuộc dự án Khu dân cư số 1. Điền có thể kết nối để giúp anh Hiền mua được đất tại đây.

Từ ngày 10/6/2022 đến ngày 1/7/2022, anh Hiền đã chuyển khoản 1,25 tỷ đồng và đưa tiền mặt 950 triệu đồng đặt cọc cho Điền để mua 8 lô đất tại Khu dân cư số 1 xã Xuân Hương.

Đến hẹn nhưng Điền không có đất để giao cho anh Hiền như đã cam kết. Số tiền nhận của anh Hiền, Điền đã sử dụng hết vào việc kinh doanh và chi tiêu cá nhân. Do không đòi được tiền, đầu năm 2023, anh Hiền làm đơn tố giác Điền đến cơ quan công an.

Sau quá trình tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt Điền 14 năm tù; buộc bị cáo phải hoàn trả cho bị hại 2,2 tỷ đồng đã chiếm đoạt.

Đình Phong
Phiên bản di động